home Công thức trong ngày Sữa chua nhà làm

Sữa chua nhà làm

root

July 25, 2016

Số lượng: 8 hũ nhỏ (dung tích: 125ml)

Nguyên liệu

Bạn lưu ý hương vị sữa chua sẽ phụ thuộc vào nguyên liệu, nguyên liệu càng tốt, càng ngon thì sữa chua thành phẩm càng ngon.

Cách làm:

Bước 1: Để sữa chua làm men sống ở nhiệt độ phòng cho hoàn toàn hết lạnh và lỏng mềm.

Bước 2: Đông sữa tươi và sữa đặc, khuấy đều rồi cho vào nồi. Đun đến khi sữa đạt nhiệt độ 90 – 95 độ C. Bắc nồi ra khỏi bếp, để nguội cho khoảng 40 – 45 độ C.

Bước 3: Cho 2 -3 thìa sữa vào bát đựng men, khuấy nhẹ tay để phần men hòa quyện vào sữa. Hoặc bạn có thể dùng ray ray phần men sữa chua vào hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc. Bạn lưu ý khi khuấy không nên đảo mạnh tay có thể làm ảnh hưởng đến hoạt động của men.

Bước 4: Chia đều sữa vào các hũ đựng, đậy kín nắp (hoặc có thể dùng nilon bọc bên trên miệng). Nếu có bọt trên mặt, bạn có thể dùng thìa để hớt sạch bọt đi.

Bước 5: Ủ sữa chua: bạn có thể sử dụng nồi cơm điện/ nồi áp suất/ thùng xốp hoặc nồi có nắp đậy kín để: xếp các hũ sữa chua vào dụng cụ ủ.  Đổ nước nóng già ngập khoảng 2/3 hũ sữa. Tùy vào khả năng giữ ẩm của dụng cụ, mà cứ sau 2 -3 tiếng đồng hồ bạn thay nước một lần để giữ nhiệt độ ấm trong dụng cụ ủ. Nếu trời nắng nóng, có thể ủ sữa dưới trời nắng.

Bước 6: Khi sữa đã đông lại và đủ chua, bảo quản trong tủ lạnh. Sữa chua có thể bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 2 – 3 tuần. Nếu muốn làm men cái để trong khoảng 1 tuần.

*Nếu muốn làm sữa chua không đường, bạn có thể bỏ phần sữa đặc, chỉ dùng sữa tươi, nhưng phải cho thêm sữa bột để tăng lượng protein và tạo độ đặc cho sữa.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: www.savourydays.com

Relative news