Cách pha chế thức uống Iced Cappuccino nổi tiếng của nước Ý
Capuchino là dòng thức uống nổi tiếng của nước Ý và được cả thế giới ưa chuộng bởi sự kết hợp tinh tế giữa vị đắng café và vị ngọt ngào từ sữa. Để làm nên một ly café Cappuccino thứ thiệt, bạn sẽ cần chuẩn bị theo công thức sau đây:
Thời gian chuẩn bị: 20 phút
Thời gian thực hiện: 10 phút
Nguyên liệu:
- 80 ml sữa tươi thanh trùng Dalatmilk
- 10 ml nước đường cát (dùng để phân tầng)
- 3/4 ly đá
- Single shot Café espresso
- Foam sữa
- Bột cacao
Cách làm:
Bước 1: Bạn cần đong sữa tươi và nước đường vào ly, sau đó khuấy đều để sữa và đường hòa quyện. Sau khi sữa và nước đường quyện sóng sánh, bạn đong thêm ¾ đá vào ly.
Bước 2: Đong 200 ml Sữa tươi thanh trùng Dalatmilk vào ca đánh sữa, tạo foam cappuccino và múc foam sữa lên đá cách miệng ly 2 cm.
Bước 3: Rót nhẹ cafe từ trung tâm ly xuống, hãy lưu ý thật nhẹ nhàng. Nếu không, foam cappuccino sẽ bị vỡ và không được sánh mịn đâu bạn nhé.
Bước 4: Bạn có thể décor thêm bột cacao để món đồ uống trở nên hấp dẫn hơn nhé.