home Công thức trong ngày Cách pha cà phê cappuchino ngon đúng chuẩn theo phong cách Ý

Cách pha cà phê cappuchino ngon đúng chuẩn theo phong cách Ý

admin

November 21, 2018

Người Ý không tạo ra hạt cà phê, nhưng chính họ đã sáng tạo nên những cách pha chế cà phê ngon nhất thế giới, tiêu biểu là Cappuccino. Một tách Cappuccino đúng chuẩn theo phong cách Ý sẽ mang tất cả những gì ngọt ngào nhất mà cà phê có thể truyền tải tới người uống. Cappuccino Art là một nghệ thuật, người pha Cappuccino cũng là một nghệ nhân và một điều chắc chắn là nếu bạn muốn có một kỹ thuật vẽ Cappuccino Art xuất sắc thì bạn phải luyện tập rất nhiều. Nó cũng giống như bạn tập viết vậy, khi mới cầm cây bút thì bạn chỉ viết được những đường cong xiêu vẹo, vụng về, nhưng dần dần qua thời gian bạn sẽ làm được điều bạn muốn. Tuy nhiên dưới đây là những kinh nghiệm được các bậc thầy Cappuccino Art tiết lộ về cách pha cà phê cappuchino nhanh, đúng kỹ thuật và chuẩn vị Ý.

Cappuccino bao gồm ba phần đều nhau: cà phê Espresso pha với lượng nước gấp đôi thông thường (Espresso lungo), sữa nóng và sữa sủi bọt. Và 30 ml Espresso, 180 ml sữa tươi thanh trùng Dalatmilk chính là bí kíp mà các Barista chuyên nghiệp sử dụng.

Sử dụng sữa tươi thanh trùng Dalatmilk đảm bảo bọt sữa đánh ra nhỏ mịn, mềm mại nhưng vững vàng để tạo hình đẹp, không bị vỡ hình.

Bí kíp thứ hai chính là hai giai đoạn tạo bọt sữa: nạp không khí – Barista gọi là “stretching”, và làm sữa – Barista gọi là “texturing”. Bạn cần cả hai để có thể làm dạng sữa bạn thích và tạo ra nghệ thuật cafe tuyệt vời.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hãy dùng loại ca chứa được 400ml sữa để luôn có khoảng trống cho sữa tạo bọt, tốt nhất là lượng sữa chỉ ở mức một nửa như trong hình.

Tiếp theo để nạp không khí vào sữa, bạn chỉ cần đặt đầu vòi đánh hơi vào sữa, sau đó bật cần, tạo ra vòng xoáy.

Bí quyết của việc này là làm sao để sữa trong ca xoay tròn, còn hơi nước sẽ tự làm sữa bông lên. Vòng xoáy sữa này sẽ bắt lấy không khí ở bề mặt và kết hợp nó vào sữa. Khi đã lấy đủ không khí, bạn đặt sâu vòi đánh sữa vào sữa để tiếp tục nhũ hóa nó. Trong lúc đánh sữa hãy dùng tay cảm nhận nhiệt độ của sữa, khi sữa đạt nhiệt độ 75-85 °C thì ta có thể dừng quá trình đánh sữa. Lúc này, hãy gõ nhẹ và xoay tròn ca đánh sữa trên mặt bàn để bong bóng lớn bị bể, chỉ còn lại lớp bọt mịn.

Sữa đã sẵn sàng để tạo hình.

Đổ sữa từ từ vào tách Espresso tới khi bạn cảm nhận được những bọt trắng nổi lên, hãy cứng tay để dòng sữa luôn đều đẹp. Khi đổ ra được dòng sữa trắng trên bề mặt rồi thì hãy từ từ điều khiển nó. Tập từ từ bạn sẽ thành thạo hơn. Hãy nhìn những em bé tập viết với những nét chữ xiêu vẹo. Nếu tập viết 200 lần có thể viết đẹp thì bạn cũng có thể tập vẽ Cappucino Art 200 lần

Muốn vẽ đẹp là cả một quá trình luyện tập lâu dài và bền bỉ. Sữa chính là cây bút chì của bạn, hãy làm chủ nó.

Chúc các bạn thành công!

Relative news