Sữa tươi đậu biếc trân châu: món giải nhiệt tuyệt vời cho mùa hè
Sở hữu vị ngọt lịm hòa quyện cùng vị giòn dai từ những viên trân châu ngon tuyệt, sữa tươi đậu biếc trân châu là món giải nhiệt thứ thiệt của mùa hè. Không chỉ vô cùng đẹp mắt, món Sữa tươi đậu biếc trân châu chắc chắn sẽ làm hài lòng bất cứ thực khách nào. Cùng bắt tay chuẩn bị ngay thôi nào.
Thời gian chuẩn bị: 20 phút
Thời gian thực hiện: 10 phút
Nguyên liệu:
- 100 – 130 ml sữa tươi thanh trùng Dalatmilk
- 30 gr thạch ngoc trai nguyên vị
- 110 ml trà đậu biếc pha sẵn
- 20 ml nước đường cát
- 1 ly đá
Cách làm:
Bước 1: Trước tiên bạn cần pha trà hoa đậu biếc với 1gr trà và 250ml nước tinh khiết. Ngâm trà trong vòng 15 phút và lọc lấy cốt trà.
Bước 2: Múc thạch ngọc trai vào ly, thêm 10 ml nước đường và thêm đá vào ly
Bước 3: Đong sữa tươi và 10 ml nước đường vào một ly khác và khuấy đều để hỗn hợp được hòa tan. Sau đó rót vào ly đã có thạch ngọc trai để tạo tầng.
Bước 4: Để phân tầng cho thức uống sữa tươi đậu biếc trân châu, bạn cần đong trà hoa đậu biếc vào sau tầng sữa. Bởi tầng sữa nặng hơn tầng trà, do đó món trà đậu biếc sẽ nổi bên trên cực kỳ đẹp mắt.
Bước 5: Đánh tan sữa để tạo foam trên bề mặt, từ từ đổ nhẹ foam vào thức uống. Vậy là bạn đã có món Sữa tươi đậu biếc trân châu cực kỳ ngon lành và đẹp mắt cho những ngày hè nóng nực rồi đó.