Khám phá công thức Iced Latte đúng điệu Châu Âu
Không đắng ngắt như Espresso, không béo ngậy như Capuchino, Latte được nhiều người yêu thích bởi hương vị ngọt ngào nhẹ nhàng và quyến rũ.
Thời gian chuẩn bị: 20 phút
Thời gian thực hiện: 10 phút
Nguyên liệu:
- 100 ml sữa tươi thanh trùng Dalatmilk
- 10 ml nước đường cát (dùng để phân tầng)
- 3/4 ly đá
- Single shot café espresso
- Foam sữa trên bề mặt
Cách làm:
Bước 1: Bạn cần đong sữa tươi và nước đường vào ly, sau đó khuấy đều để sữa và đường hòa quyện. Sau khi sữa và nước đường quyện sóng sánh, bạn đong thêm ¾ đá vào ly.
Bước 2: Sau đó đong 200 ml sữa tươi thanh trùng Dalatmilk vào ca đánh sữa và tạo foam latte
Bước 3: Múc foam sữa lên đá cách miệng ly 1 cm
Bước 4: Rót nhẹ cafe từ trung tâm ly xuống, hãy lưu ý thật khéo để tạo hình cho món Latte Art hoàn chỉnh.