Công thức pha chế Iced Caramel Macchiato thơm lừng béo ngậy
Caramel Macchiato được yêu thích bởi lớp bọt sữa béo ngậy phảng phất hương café thơm lịm và vị caramel ngọt ngào. Xuất phát từ đất nước Italy thơ mộng, ngày nay macchiato đã được biến tấu nhiều để phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam. Chỉ với 30 phút, bạn đã có thể tự làm một ly Iced Caramel Macchiato thơm lừng rồi đó.
Thời gian chuẩn bị: 20 phút
Thời gian thực hiện: 10 phút
Nguyên liệu:
- 80 ml sữa tươi thanh trùng Dalatmilk
- 15 ml Caramel Sauce
- 1 ly đá
- 10 ml nước đường cát (dùng để phân tầng)
- single shot Café espresso
- Kem trên bề mặt
Cách làm:
Bước 1: Để làm món Iced Caramel Machiato, trước tiên bạn cần chiết xuất espresso vào 1 ly trung gian. Café Espresso có vị đắng nhẹ đặc trưng, do đó bạn cần nhẹ nhàng chiết xuất nhé.
Bước 2: Sau đó đong Syrup Caramel vào ly, nhớ đổ thêm ¾ đá vào.
Bước 3: Bạn rót sữa tươi thanh trùng Dalatmilk và nước đường nhẹ nhàng vào đáy ly và đổ nhẹ nhàng café Espresso vào ly
Bước 5: Đối với bước tạo bọt, bạn cần bắt bông kem và xử lý bọt sữa. Để món café thêm phần ngọt thơm béo lịm, bạn có thể decor caramel sauce bên trên để thức uống thêm phần nghệ thuật hơn.