home Công thức trong ngày Công thức pha chế Iced Caramel Macchiato thơm lừng béo ngậy

Công thức pha chế Iced Caramel Macchiato thơm lừng béo ngậy

admin

December 17, 2019

Caramel Macchiato được yêu thích bởi lớp bọt sữa béo ngậy phảng phất hương café thơm lịm và vị caramel ngọt ngào. Xuất phát từ đất nước Italy thơ mộng, ngày nay macchiato đã được biến tấu nhiều để phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam. Chỉ với 30 phút, bạn đã có thể tự làm một ly Iced Caramel Macchiato thơm lừng rồi đó.

Thời gian chuẩn bị: 20 phút

Thời gian thực hiện: 10 phút

Nguyên liệu:

  • 80 ml sữa tươi thanh trùng Dalatmilk
  • 15 ml Caramel Sauce
  • 1 ly đá
  • 10 ml nước đường cát (dùng để phân tầng)
  • single shot Café espresso
  • Kem trên bề mặt

Cách làm:

Bước 1: Để làm món Iced Caramel Machiato, trước tiên bạn cần chiết xuất espresso vào 1 ly trung gian. Café Espresso có vị đắng nhẹ đặc trưng, do đó bạn cần nhẹ nhàng chiết xuất nhé.

Bước 2: Sau đó đong Syrup Caramel vào ly, nhớ đổ thêm ¾ đá vào.

Bước 3: Bạn rót sữa tươi thanh trùng Dalatmilk và nước đường nhẹ nhàng vào đáy ly và đổ nhẹ nhàng café Espresso vào ly

Bước 5: Đối với bước tạo bọt, bạn cần bắt bông kem và xử lý bọt sữa. Để món café thêm phần ngọt thơm béo lịm, bạn có thể decor caramel sauce bên trên để thức uống thêm phần nghệ thuật hơn.

Relative news